Khối B8 Một Khối Thi Vô Cùng Đặc Biệt Bạn Nên Biết

Thông tin tuyển sinh đại học Khối B8 mới được biết đến gần đây, nhờ vào công cuộc cải cách giáo dục Của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đổi mới phương thức thi tuyển.

Thay vì 10 khối thi Đại Học như trước đây thì nay bổ sung thêm 187 các khối thi Đại Học mới, để tạo thêm cơ hội cho các em học sinh nâng cao chất lượng giáo dục, giảm thiểu áp lực thi cử,… và cũng đem lại những thành quả đáng tự hào.

Khối B8 có 3 môn thi xét tuyển đó là Toán, Sinh học và Tiếng Anh. Tuy những môn trong tổ hợp xét tuyển là những môn rất quan trọng, tuy nhiên khối B8 lại không nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh.Thực tế có thể thấy hiện nay chỉ có trường đại học Tây Nguyên tuyển sinh và đào tạo khối B8.

Hi vọng rằng những năm sau này, các khối thi mới sẽ dần được các thí sinh quan tâm hơn, các lượt hồ sơ đăng ký dự thi đại học sẽ trải đều ra các khối thi, sẽ không còn tình trạng lượng thí sinh ồ ạt đăng ký vào các khối lớn như các năm trước nữa. Vậy trường đại học Tây Nguyên đào tạo ngành nào trong khối B8, cùng đi tiếp nhé.

Các ngành khối B8

Hơi buồn một chút khi khối B8 là một khối thi Đại Học đáng được quan tâm nhưng đã chưa dành được sự chú ý từ các bạn sinh viên, mà ngay cả các trường Đại Học cũng chưa chú ý tới khối thi này nên nhiều bạn thí sinh vẫn còn rụt rè với khối thi đầy hứa hẹn trong tương lai này.

Khối B08 gồm những ngành nào?

Các bạn thí sinh chỉ thích lao vào các khối có các ngành hot như khối A với các ngành hot về công nghệ, kỹ thuật nhưng các bạn đâu biết rằng: Nó hot thật, nó cần nhân lực thật, nhưng với việc ào ạt tuyển sinh như vậy đến lúc các bạn ra trường còn hot hay không?

Các bạn nếu thi vào các ngành quân đội của các trường đại học khối D hay các ngành công an - an ninh của khối C03 thì mình chả nói làm gì. Nhưng mình chắc chắn rằng có nhiều khối mình ví dụ khối B chẳng hạn, có các ngành cực kì hot hiện nay; nhưng mình tin chắc trong tương lai 5 đến 10 năm nữa nó sẽ thừa nhân lực.

Việc tìm hiểu ngành nghề để học không phải tìm ngành đang hot để chạy theo xu thế mà các bạn cần tìm một ngành trong tương lai, khi mình tốt nghiệp nó sẽ cần người để mà đầu tư thời gian cũng như công sức để học tập. Đây sẽ là cầu nối giúp các bạn đến gần hơn với các trường Đại Học khối B

Để cho các bạn hiểu rõ về ngành Bảo vệ thực vật ngành duy nhất và được duy nhất một trường: Trường Đại Học Tây nguyên đào tạo trong tương lai sẽ như thế nào? Các bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây

Khối B8 với Ngành Bảo vệ thực vật 

Ngành bảo vệ thực vật là một ngành đã có mặt ngay từ khi hình thành của khoa nông học, học viện nông nghiệp Việt Nam.

Ngành bảo vệ thực vật có một bề dày lịch sử và thành tích đào tạo, nghiên cứu khoa học, có những đóng góp vô cùng quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng, nhằm phục vụ cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Đây sẽ là ngành được ưu tiên hàng đầu với một nước nông nghiệp như Việt Nam.

Mục tiêu đào tạo

– Sinh viên học ngành này sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa thực tế nhằm giúp các kỹ sư tương lai có thêm các kỹ năng nghề nghiệp cùng các kỹ năng mềm.

– Được trang bị các kiến thức tổng quan về cây trồng, hệ thống nông nghiệp, các kỹ thuật canh tác và hơn nữa sẽ được đào tạo thêm các kiến thức chuyên sâu về bệnh dịch hại của cây trồng cũng như cung cấp các biện pháp phòng chống dịch hại trên cây trồng.

Ngành bảo vệ thực vật

– Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các sinh viên sẽ được định hướng luôn công việc, có điều kiện tiếp xúc với những kiến thức thực tế sản xuất, tiếp cận cùng các doanh nghiệp bảo vệ thực vật, các tổ chức trong mạng lưới chuyên ngành bảo vệ thực vật, kiểm dịch các cấp.

Cơ hội nghề nghiệp

- Tự khởi nghiệp:

Đây là hướng đi của không ít bạn thí sinh tốt nghiệp ngành bảo vệ thực vật, và cũng đã thành công rất nhiều. Bởi  Việt Nam ta là một nước nông nghiệp, cơ hội, điều kiện phát triển cho các bạn học ngành này là cực kỳ cao.

Chính phủ ta đang dần có những đầu tư và có những chính sách khuyến khích sự phát triển nông nghiệp dẫn đến một làn sóng lớn đầu tư vào nông nghiệp, thu hút sự tham gia của các kỹ sư bảo vệ thực vật.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp hay công ty tư vấn hỗ trợ công tác bảo vệ thực vật cho các doanh nghiệp đang dần xuất hiện nhiều hơn dẫn đến một xu thế khởi nghiệp mới.

- Làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước:

Hiện nay ngành bảo vệ thực vật hiện vẫn rất hot, thu hút lượng lớn doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất và kinh doanh.

Hiện nay có rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn về lĩnh vực bảo vệ thực vật như Công ty CP BVTV An Giang, Công ty phân bón Bình Điền, Tập đoàn Lộc trời…

Thêm vào đó, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng lĩnh vực bảo vệ thực vật ngày càng tăng mạnh và phát triển về chất lượng cũng như thu hút thêm các nhân lực được đào tạo từ ngành bảo vệ thực vật.

- Tu nghiệp nước ngoài

Trong bối cảnh nền công nghiệp thực phẩm ngày nay, ngày càng có nhiều hơn những vụ ngộ độc thực phẩm, thực phẩm bẩn khiến xã hội trở nên nhức nhối thì ngành Bảo vệ thực vật ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống cũng như xây dựng nền nông nghiệp an toàn, sạch sẽ và bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.

Chính vì vậy, học tập và nghiên cứu chính là trách nhiệm và nghĩa vụ của các sinh viên theo học ngành này.

Thị trường nhân lực ưa chuộng các nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực nông nghiệp quốc tế trong những năm trước đang dần tăng trưởng mạnh mẽ.

Những nước phát triển đang ”khát” nguồn nhân lực tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật sang tu nghiệp với mức thu nhập cao chót vót. Hãy nắm bắt lấy cơ hội bạn đang có.

Trên đây là những phân tích của mình về ngành Bảo vệ thực vật nói chung và các ngành khối B8 nói riêng. Hãy lựa chọn ngành và trường đúng khả năng của bản thân.

Hãy biến ước mơ của mình thành hiện thực hãy dùng các trường Đại Học làm nền móng để phát triển bản thân. Nếu còn điều gì đang thắc mắc, các bạn vui lòng để lại comment để được giải đáp. Chúc các bạn thành công và may mắn trong kỳ thi sắp tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.