Các Ngành Khối B02 Và Những Điều Cần Biết Về Khối B02

Các ngành khối B02 và các trường đại học khối B02, Mã trường, mã ngành, điểm chuẩn là những vấn đề sẽ được chúng tôi làm rõ trong bài viết này.

Khối B02 gồm những môn nào?

Việc liên tục thay đổi phương thức thi, cấu trúc đề thi những năm gần đây của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã gây ra không ít khó khăn cho các bạn thí sinh trong việc chuẩn bị trước mỗi kì thi

Trong đó có một số vấn đề đáng chú ý nhất là các vấn đề về tổ hợp môn thi khối B gồm những tổ hợp nào, các tổ hợp này xét tuyển với các môn nào, có các ngành, các trường Đại Học nào tuyển sinh tổ hợp này?

Việc đưa thêm các tổ hợp mới gần đây của Bộ đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho mình, các bạn có thể chọn tổ hợp xét tuyển phù hợp với năng lực học tập của mình.

Khối B02 gồm những môn gì

Đặc biệt việc đưa thêm các khối thi Đại Học mới tỉ lệ chọi các ngành khối B nói chung và các ngành khối B02 nói riêng đều có sự giảm mạnh, tạo cho thí sinh một tâm lý thoải mái khi đi thi.

Nhưng bên cạnh những mặt tích cực thì việc đưa thêm các tổ hợp xét tuyển mới cụ thể là tổ hợp khối B02 cũng có nhiều hạn chế, việc tạo nhiều tổ hợp xét tuyển của Bộ gây ra tình trạng nhiều tổ hợp không có một trường nào xét tuyển hoặc có những thí sinh cứ thi là đỗ vì lượng thí sinh đăng kí dự thi còn ít hơn cả chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh được giao thì có hạn mà tổ hợp thì nhiều nên các trường Đại Học phải rất cân nhắc khi đưa ra các tổ hợp xét tuyển của mình năm tới, do vậy các trường luôn chọn các tổ hợp được sinh viên chú ý mà chưa quan tâm tới các tổ hợp phụ.

Giống với tổ hợp xét tuyển khối B01 vì là một khối vừa “ra mắt”  nên khối B02 ít trường xét tuyển và các ngành khối B02 cũng còn khá ít. Các bạn học sinh cũng cảm thấy mới mẻ và chưa hiểu sâu sắc về các ngành khối B02, các trường xét tuyển khối B02. Nên mặc dù yêu thích nó nhưng vẫn còn những cảm giác dè dặt.

Khối B02 gồm ba môn Toán, Sinh, Địa là một tổ hợp xét tuyển của nhóm tổ hợp khối B. Trước đây khi nói tới khối B các bạn sẽ nghĩ ngay tới ba môn Toán, Hóa, Sinh nhưng trong tổ hợp khối B02 môn Hóa lại được thay thế bằng môn Địa lý.

Với sự thay đổi này có giúp các bạn học sinh thuận lợi hơn trong quá trình ôn luyện không? Mình sẽ gợi ý cho bạn cách học môn Địa thật hiệu quả, phương pháp mà mình đã áp dụng trong những năm tháng ôn thi đại học dành cho môn Địa Lý.

Đó là phương pháp vẽ sơ đồ cây hay còn được gọi là sơ đồ tư duy. Phương pháp này được hầu hết các bạn thủ khoa áp dụng để phục vụ công việc ôn tập cho mình. Việc dành 8-9 điểm môn địa không còn quá khó khăn với các bạn nữa nhờ phương pháp này.

Hiệu quả của phương pháp này được đánh giá là hiệu quả nhất bởi nó vừa giúp các bạn ôn tập vừa luyện cho các bạn cách tư duy, lại có thể hệ thống kiến thức theo một chuỗi giúp ta dễ nhớ hơn.

Bằng việc sử dụng hình vẽ cùng với màu sắc bạn sẽ có một hệ thống bài rất dễ hiểu, chi tiết. Việc làm đầu tiên là bạn hãy gạch chân những ý chính của một bài và hệ thống chúng bằng các nhánh trên sơ đồ cây, đặc biệt việc đặt thêm câu hỏi mở rộng cho các ý chính đấy cũng rất có lợi cho quá trình ôn tập đấy.

Với phương pháp mà mình gợi ý chắc các bạn đã yên tâm hơn rất nhiều khi học môn Địa lý của khối B02 rồi. Các vấn đề xoay quanh khối B02 là không ít trong đó có vấn đề về các ngành khối B02 hiện nay là gì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp của hầu hết các bạn thí sinh trên cả nước.

Khối B02 gồm những ngành nào?

Như đã đề cập ở trên thì khối B02 là một khối mới nên còn có rất ít các ngành khối B02 được  tuyển sinh. Các ngành khối B02 đa số không phải các ngành hot trong các ngành khối B truyền thống. Nhưng không phải vì thế mà các ngành khối B02 sẽ nằm ngoài phạm vi chọn ngành học của bạn.

Khối B02 gồm những ngành nào ?

Khối B02 sẽ là sự lựa chọn tuyệt với nếu bạn thực sự coi nó là niềm đam mê, sự yêu thích của mình. Không giống như khối A số lượng các ngành khối A hay các trường Đại Học khối A là rất nhiều, việc đưa ra sự lựa chọn là rất khó khăn cho mỗi bạn thí sinh thì Khối B02 với 8 ngành cho các bạn lựa chọn  việc đưa ra ngành nghề phù hợp trong nhóm các ngành khối B02 này là quá dễ dàng đúng không

Danh sách các ngành khối B02

STT Tên ngành
1 Luật kinh tế
2 Công nghệ thực phẩm
3 Địa lý tự nhiên
4 Sư phạm sinh học
5 Công nghệ kỹ thuật môi trường
6 Quản lý tài nguyên và môi trường
7 Bảo vệ thực vật
8 Kế toán

Ở đây các trường Đại Học khối B02 có xét tuyển một số các ngành khối C đang hot hiện nay như: kế toán, Luật kinh tế, quản lý tài nguyên môi trường.

Đây là cơ hội trải nghiệm mới dành cho các bạn đam mê các ngành khối C nhưng lại không học tốt khối C thì có thể lựa chọn khối B02 để tham gia xét tuyển các ngành khối B02 này.

Các trường Đại học khối B2

Như chúng tôi đã nói khối B02 có số lượng các ngành khối B là rất ít ỏi và số lượng các trường Đại Học khối B cũng không khá hơn là bao.

Nói chung nhóm tổ hợp khối B có rất nhiều trường Đại Học trên cả nước tuyển sinh. Nhưng chủ yếu tuyển sinh các ngành khối B đều tập trung vào tổ hợp khối B00 hay còn gọi là khối B truyền thống, còn các tổ hợp khác có xét tuyển nhưng khá ít.

Dưới đây sẽ là các trường Đại học tuyển sinh khối B02 cùng các ngành khối B02 liên quan và các khối tuyển sinh theo từng ngành.

Tên Trường Ngành học Khối tuyển sinh
Đại học Sư phạm Hà Nội Sư phạm Sinh học B00; B02; B03; D08
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định Kế toán A01; B01; B02; C12
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật môi trường A06; B00; B02; B04
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản lý tài nguyên và môi trường A06; A11; B00; B02
Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu Công nghệ thực phẩm A00; B00; B02; C08
Đại học Thành Đông Luật kinh tế A00; B00; B02; C03
Đại học Thành Đông Điều dưỡng A00; A05; B00; B02
Trường Đại họ̣c Sư phạm - Đại học Đà Nẵng Địa lý tự nhiên A00; B02
Đại học Quảng Bình Sư phạm Sinh học A02; B00; B02; D08
Đại học Quảng Nam Sư phạm Sinh học A02; B00; B02; D08
Đại học Quảng Nam Bảo vệ thực vật A02; B00; B02; D08

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể theo học các chương trình học Cao Học để nâng cao trình độ và có thể nâng cao cơ hội thăng tiến của mình và một điều nữa là tiền lương của các bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Những thông tin hữu ích về khối B02, Các trường Đại học khối B02, các ngành khối B02 trên đây chắc hẳn đã làm thỏa mãn sự tò mò của bạn về khối B02 rồi phải không?

Các  bạn đừng chần chừ nữa mà hãy lựa chọn các ngành khối B02 để dành cho mình những cơ hội tốt nhất từ các ngành khối B02 này. Tôi chắc chắn các ngành khối B02 sẽ đem lại cho các bạn những gì các bạn muốn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khối B02 hay có những phương pháp ôn thi Đại học hiệu quả nào thì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn. Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn thí sinh trên cả nước có một kỳ thi THPT quốc gia thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.