Quay lại

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC

Liên Thông đại học thông báo tuyển sinh liên thông đại học của các trường đại học trên toàn quốc các chỉ tiêu liên thông về các ngành nghề đào tạo, các trường cấp bằng chính quy, bằng tại chức, liên thông trái ngành, hệ vừa học vừa làm.

Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải

Trường Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải Hà... Xem tiếp

Học Liên Thông Đại Học Giao Thông Vận Tải Năm 2023 Chính Thức

Đại học Giao thông Vận tải (Đại học GTVT) là... Xem tiếp

Liên Thông Đại Học Thương Mại Năm 2023 Chính Thức

Trường đại học thương mại thông báo việc tuyển sinh... Xem tiếp

Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Cao Đẳng Chính Quy Các Ngành 2023

Liên Thông Trung cấp, Trung cấp nghề lên Cao Đẳng... Xem tiếp

Học Liên Thông Đại Học Trường Học Viện Tài Chính

Trường Học viện Tài chính đã công bố thông tin... Xem tiếp

Học Đại Học Liên Thông Năm 2023 Tại Học Viện Ngân Hàng.

Học viện Ngân Hàng tuyển sinh liên thông hệ chính... Xem tiếp

Liên thông là gì?

Liên thông là một thuật ngữ trong lĩnh vực giáo dục và học tập, thường được sử dụng để chỉ một hình thức học tập hoặc quá trình chuyển tiếp giữa các cấp độ học vấn khác nhau. Hình thức này cho phép người học tiếp tục học tập ở một cấp độ mới mà họ chưa đạt được bằng cách sử dụng kiến thức và kỹ năng đã học ở cấp độ trước đó.

Cụ thể, trong ngữ cảnh của Đại học Liên thông, nó thường ám chỉ việc một người hoàn thành một khóa học cao đẳng hoặc tương đương (như chương trình cao đẳng) và sau đó sử dụng bằng cấp hoặc tín chỉ từ khóa học này để chuyển tiếp vào khóa học Đại học mà họ quan tâm.

Liên thông

Ví dụ, nếu bạn đã hoàn thành một khóa học cao đẳng hoặc có bằng cấp cao đẳng và bạn muốn tiếp tục học để đạt bằng Đại học, bạn có thể tham gia chương trình Liên thông Đại học. Trong trường hợp này, các tín chỉ và kiến thức bạn đã tích luỹ từ khóa học cao đẳng sẽ được công nhận và sử dụng để giảm bớt thời gian và công sức cần thiết để hoàn thành bằng Đại học.

Học liên thông Đại học có cần thi không?

Có, để tham gia chương trình liên thông đại học, sinh viên cần tham gia kỳ thi để được xét tuyển. Quy định về cách thức thi và xét tuyển liên thông đại học có thể khác nhau tùy theo quy định của từng trường đại học và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông thường, sinh viên đã tốt nghiệp từ trung cấp hoặc cao đẳng có thể tham gia kỳ thi liên thông để tiếp tục học lên đại học.

Học Liên thông Đại học cần thi không

Tuy nhiên, quy trình xét tuyển liên thông đại học có thể đòi hỏi một số điều kiện nhất định như bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng, kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học, và các kỳ thi kiểm tra kiến thức. Thông tin chi tiết về quy định và quy trình xét tuyển liên thông đại học có thể được tìm thấy trên trang web của các trường đại học hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để biết thêm thông tin cụ thể.

Liên thông cao đẳng lên đại học thì mất bao lâu?

Thời gian cần thiết để hoàn thành chương trình Liên thông Đại học có thể thay đổi tùy theo quốc gia, trường học cụ thể và lĩnh vực học tập bạn quan tâm. Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ cần ít nhất 2 năm để hoàn thành một chương trình Liên thông Đại học sau khi đã có bằng cấp cao đẳng hoặc tương đương.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần thêm thời gian nếu bạn cần hoàn thành một số môn học bổ sung hoặc nếu bạn quyết định học bán thời gian thay vì toàn thời gian. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào kế hoạch học tập cá nhân của bạn và yêu cầu của chương trình Liên thông Đại học mà bạn đang tham gia. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đại học hoặc cơ sở giáo dục nơi bạn đang theo học.

Một số trường đào tạo Liên thông tại Việt Nam

Học Viện Ngân Hàng Tuyển Sinh Liên Thông Năm 2023

Liên Thông Học Viện Tài Chính 2023 Chính Thức

Liên Thông Đại Học Thương Mại Năm 2023 Chính Thức

Liên Thông Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải 2023 Chính Quy

Liên Thông Đại Học Giao Thông Vận Tải Năm 2023 Chính Thức

Bằng đại học liên thông có giá trị không?

Bằng Đại học liên thông có giá trị tương đương với Bằng Đại học chính quy. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Đại học chuyên ngành tương ứng . Khi xin việc làm hoặc đi xuất khẩu lao động, cả hai loại bằng này đều có giá trị ngang hàng với nhau, không có sự khác biệt về cơ hội của bạn.

Bằng cấp liên thông đại học

Việc học Đại học liên thông có thể mang lại nhiều lợi ích. Nó cung cấp cơ hội cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng để tiếp tục học lên Đại học và nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn của mình. Điều này giúp mở rộng cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị của Bằng Đại học liên thông, quy trình xét tuyển và chương trình đào tạo liên thông cần tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc tìm hiểu chi tiết về quy định và quy trình xét tuyển liên thông của từng trường đại học là quan trọng để đảm bảo rằng Bằng Đại học liên thông được công nhận và có giá trị.

Học phí Liên thông Đại học là bao nhiêu?

Học phí cho chương trình Liên thông Đại học có thể thay đổi tùy theo trường đại học và chương trình cụ thể mà bạn đăng ký. Học phí cũng có thể biến đổi theo thời gian và các yếu tố khác nhau như vị trí địa lý, chuyên ngành, và chất lượng của trường học.

Để biết thông tin cụ thể về học phí của chương trình Liên thông Đại học tại một trường cụ thể, bạn nên xem trang web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tài chính hoặc phòng tuyển sinh của trường đó. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về học phí hiện tại, cách tính học phí, các khoản phí khác (nếu có), và các chương trình hỗ trợ tài chính hoặc học bổng có sẵn.

MỤC LỤC