Khối D2 Và Những điều Cần Biết Về Khối D2

Thông tin tuyển sinh đại học Khối D nói chung hay khối D2 nói riêng có lẽ đã không còn xa lạ đối với những bạn yêu thích môn ngoại ngữ. Các bạn muốn trở thành những phiên dịch viên, các thầy cô ngoại ngữ, các chuyên gia ngoại ngữ thì khối D2 sẽ thỏa mãn ước mơ của các bạn.

Khối D2 gồm những ngành nào ?

Thực chất khối D2 đã có từ rất lâu nhưng khối D2 gần đây mới được các bạn trẻ chú ý tới bởi trước đây các ngành khối D2 có phạm vi hoạt động khá hạn hẹp. Nhưng gần đây khối thi đại học D2  trở nên nổi lên bởi nền kinh tế mở cửa và hội nhập của Việt Nam đã tạo ra làn sóng về các khối ngành ngoại ngữ.

Để các bạn rõ hơn các vấn đề về khối thi Đại Học D2 tôi xin đưa ra một vài ngành tiêu biểu sau:

Khối D2 với Ngành Sư Phạm Tiếng Nga

Theo như tình hình gần đây từ phía các bạn sinh viên, sở dĩ ngành sư phạm tiếng Nga chưa được biết đến bởi hiện tại các trường đào tạo ngành sư phạm tiếng Nga còn khá ít. Công việc sau khi ra trường còn chưa ổn định, các bạn vẫn còn thấy lo lắng về khối thi này.

Nếu bạn yêu thích việc trở thành một giáo viên truyền thụ kiến thức về tiếng Nga về văn Hóa Nga hay đơn giản bạn yêu thích đất nước Nga xinh đẹp và muốn lan tỏa đến mọi người thì ngành sư phạm tiếng Nga thuộc khối D2 là một ngành bạn không nên bỏ lỡ.

Ngành sư phạm tiếng Nga

Nước Nga theo như mình được biết từ phía các cụ ông cụ bà thì người Nga rất đẹp, họ có đôi mắt truyền cảm và cực kì thu hút. Ngôn ngữ của họ cũng rất hay, câu văn cú pháp không lằng nhằng nhiều khía cạnh như ngôn ngữ Tiếng Việt ta.

Các bạn sẽ được đào tạo khá nhiều về ngoại ngữ ở ngành này khi học ở các trường Đại Học, chính vì thế mà các ngành ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp đều có thể làm được việc ngay và mức lương lại khá hợp lý.

Cơ hội việc làm đối với ngành sư phạm tiếng Nga cũng rất rộng mở, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm công tác giáo dục, giảng dạy môn tiếng Nga tại các trường THPT, Các trường Quốc Tế, hay giảng viên tại các trường Đại Học, các trường Cao Đẳng trên cả nước; hay bạn có thể làm những công việc liên quan đến văn hóa Việt – Nga, hướng dẫn viên du lịch sử dụng ngôn Ngữ Nga…

Khối D2 với ngành Ngôn Ngữ Nga

Nước Nga Xinh đẹp được biết đến là một người anh em tốt có mối quan hệ Việt – Nga nên việc tìm hiểu về văn hóa, bản sắc dân tộc nước bạn từ lâu đã được nhà nước ta quan tâm và mong muốn có những ngành học đào tạo như ngành ngôn ngữ Nga.

Ngành ngôn ngữ không phải các bạn chỉ biết có mỗi học tiếng Nga không thôi nó cũng khá vất vả cho việc học đó. Bởi ngoài học tiếng Nga là môn chính ra các bạn còn phải học thêm rất nhiều ở các trường Đại Học.

Khi học bạn sẽ được nghiên cứu về những văn hóa, con người, ngôn ngữ, lịch sử hình thành của của nước bạn. Qua đây bạn có thể hiểu thêm về những gì mà nước bạn đã giúp đỡ chúng ta trong những năm khó khăn chống Mỹ cứu nước.

Ngoài ra các bạn cũng học thêm một số luật cơ bản của nước Việt Nam ta cũng như một số điều luật cơ bản của nước bạn nếu các bạn muốn đi du học bên Nga. Nước nga được biết đến như một người anh - em bởi họ rất cởi mở họ không giấu diếm cái gì hết, họ luôn chân thành, biết gì họ nói đó, có gì họ bảo đó.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nga bạn có thể làm việc tại các cơ quan, công ty, tổ chức nhà nước liên quan đến văn hóa, sử dụng ngôn ngữ Nga trong giao tiếp,

Khả năng phiên dịch bằng tiếng Nga, Công tác giảng dạy tại các trường THPT, Các trường Quốc tế, Trường đại học và các trường Cao Đẳng trên cả nước; Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, hoặc tư vấn du học…

Trên đây chúng tôi đã đưa ra hai ngành tiêu biểu của khối D2, khối D2 khiêm tốn hơn các khối thi Đại Học khác như khối C , khối D bởi số ngành của khối D2 ít hơn khá nhiều ngoài hai ngành trên khối D2 chỉ tuyển sinh thêm ngành Kinh tế đối ngoại, có lẽ đây cũng là một phần khiến cho các ngành khói D2 chưa được nhiều bạn trẻ biết đến.

Khi đã đam mê hay lựa chọn bất kỳ một ngành nào điều mà các bạn học sinh, sinh viên thường quan tâm đó là: Khối D2 gồm những ngành nào? Đây cũng là câu hỏi tương tự của các bạn ở những khối học khác.

Việc lựa chọn ngành nghề các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc sau này của các bạn. Nếu các bạn chọn bừa mà khi học không có hứng thú, việc từ bỏ sẽ là sớm muộn thôi. Kết quả học tập cũng kém đi mà thời gian thì không ai cho bạn đâu nên hãy biết tận dụng nó.

Nếu như là khối A hay khối B… thì chắc hẳn bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên đây là Khối D2 bạn được khá ít, bạn lựa chọn và Khối học này thường chỉ có ở các trường Trung học Phổ Thông Chuyên.

Điều này khiến cho các các ngành học của các bạn cũng vì thế mà bó hẹp, số lượng trường tham gia tuyển sinh khối D2 là không nhiều. Nhưng cơ hội của bạn sau khi tốt nghiệp của các ngành khối D2 không vì thế mà suy giảm nhé.

Để thuận tiện cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về các ngành Khối D2 chúng tôi đã tổng hợp lại và đưa ra cho bạn danh sách các ngành sau để các bạn có thể tham khảo.

STT Trường Các Ngành Khối D2 Mã Ngành
1 Trường đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội Sư phạm Tiếng Nga 52140232
Ngôn ngữ Nga 52220202
2 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM Sư phạm tiếng Nga 52140232
Ngôn ngữ Nga 52220202
3 Trường Đại học Ngoại thương Kinh tế đối ngoại NTH01
4 Khoa Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên) Sư phạm tiếng Nga 52140232
5 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế Sư phạm Tiếng Nga D220202
6 Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng Ngôn ngữ Nga 52220202

Khối D2 gồm những môn nào?

Theo như phương thức tuyển sinh mới của Bộ khối D2 không hề có sự thay đổi chỉ duy nhất môn văn thời gian không còn là 180 phút như trước đây mà đề thi sẽ kéo dài 120 phút với các câu hỏi mở hơn.

Chắc hẳn đối với nhiều bạn học sinh khi nhắc đến khối D2 còn chưa định hình được Khối D2 gồm những môn nào? Có nhiều bạn chỉ quan tâm tới khối này có ngành gì hot, có dễ thi không các trường tuyển sinh nhiều không trong khi đó khối này thi môn gì còn chưa biết. Vậy các bạn tìm hiểu khối đó để làm gì khi không biết môn thi thì làm sao để ôn tập, làm sao thi đỗ.

Để giải đáp cho các bạn đang quan tâm về vấn đề môn học trong khối D2 thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem thông tin của những môn học thuộc khối D gồm những môn nào.

Khối D2 gồm những môn nào

Khối D2 được tổ hợp từ 3 môn trong đó Môn ToánMôn Văn, Tiếng Nga; Nhìn vào 3 môn học này bạn có thể thấy 2 môn đặc chưng không thể lẫn vào đâu được khi nhắc đến 2 môn học này.

Các bạn sẽ nghĩ ngay đến khối D một khối chuyên về ngoại ngữ, chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì đối với những môn học này, tuy nhiên đối với môn Tiếng Nga thì thực sự khá kén người học.

Bởi hiện nay để tìm được một trung tâm đào tạo tiếng Nga ở các vùng thành phố đã là khó chứ nói gì tới các bạn vùng quê, cái ăn còn chưa đủ thì làm sao có đủ điều kiện để cày quốc lên thành phố ôn luyện, còn việc học của các bạn nữa.

Đối với những bạn học tiếng Nga ngoài việc chăm chỉ còn phải có một lòng yêu thích ngoại ngữ, đất nước Nga xinh đẹp cộng với với một chút tố chất trong việc tiếp cận một ngôn ngữ mới.

Đây chính là tiền đề tốt để cho các bạn theo đuổi, lựa chọn Khối D2. Các bạn cũng cần có một phương pháp học tập đúng đắn để đạt kết quả tốt nhé.

Nhìn vào danh sách các trường tuyển sinh và các ngành Khối D2 bạn có thể thấy rằng hiện nay các trường đang tập chung chủ yếu tuyển sinh ngành ngôn ngữ NgaSư phạm Tiếng Nga, bởi Khối D2 là một khối đặc trưng riêng dành cho ngôn ngữ Nga nên ít nhiều cũng bị giới hạn ngành học.

Trên là những thông tin cơ bản về Khối D2 dành cho các bạn đang quan tâm, nhằm trả lời cho các bạn câu hỏi Khối D2 gồm những ngành nào và các ngành Khối D2 có cơ hội việc làm tốt. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định về những ngành nghề với khối D2. Chúc các bạn có kỳ thi đạt kết quả cao !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.