Khối C04 Là Gì? Những Trường Đào Tạo Về Khối C04?

Thông tin tuyển sinh toàn quốc cập nhật dánh sách toàn bộ các thông thi về các khối thi đại học khối C04 cho các thí sinh chúng tôi sẽ đề cập tới các vấn đề chính như khối C04 sẽ thi những môn gì, khối C04 bao gồm những ngành nào , các trường đại học tuyển sinh khối C04 và các thông tin đặc biệt về một số ngành nghề Hot cho khối C04 hiện nay.

Khối C04 gồm những môn gì ?

Khối C04 là một trong các khối thi đại học tổ hợp của Khối C bắt đầu từ Khối C00 đến Khối C15 bao gồm 3 môn (Toán, Văn, Địa). Từ xưa các bạn luôn nghĩ Khối C truyền thống là một khối phải học thuộc lòng nhiều, luôn phải ghi nhớ những kiến thức chính xác nhất.

Môn toán áp dụng những kiến thức (logic) một cách chính xác nhất, vận dụng lối suy nghĩ hợp lý. Môn văn có thể không cần học thuộc lòng hết nội dung bài học , nhưng vẫn phải nêu ra được các ý chính của nội dung bài viết.

Khối C04 gồm những môn gì?

Môn địa thì lại yêu cầu chính xác nội dung bài học chi tiết có trong các Giáo án được học, cũng như phải vẽ ra được các biểu đồ cụ thể . Nhưng một vài năm gần đây, Bộ giáo dục và đào tạo đã có những đổi mới trong phương án thi THPT.

Các môn Sử, Địa, Toán sẽ chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm, điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn thí sinh trong việc ôn luyện.

Khối C04 bao gồm những ngành nào? 

Sau đây là chi tiết một vài ngành Khối C04:

Tên ngành:
Công nghệ chế tạo máy Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật ô tô Xã hội học
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Sư phạm Địa lý
Việt Nam học Quản lý tài nguyên và môi trường
Kinh doanh quốc tế Công tác xã hội
Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước
Văn học Kế toán
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Địa lý tự nhiên
Tài chính – Ngân hàng Quản lý đất đai
Quản trị kinh doanh Quản trị văn phòng
Kinh doanh thương mại Giáo dục Tiểu học
Kiểm toán  

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối C04

Danh sách trường đại học khu vực miền Bắc tuyển sinh khối C04:

Đại học Dân lập Đông Đô
Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên
Đại học Kinh tế Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên
Đại học sư phạm – Đại học Thái Nguyên
Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Hồng Đức
Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Kinh Bắc
Đại học Hùng Vương

Danh sách trường đại học khu vực miền Nam tuyển sinh khối C04:

Đại học Công nghệ Đồng Nai
Đại học Cửu Long
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
Đại học Lạc Hồng
Đại học Công nghệ miền Đông
Đại học Tây Đô
Đại học Văn Hiến
Đại học Văn Lang
Đại học Trà Vinh
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Học viện Cán bộ thành phố HCM
Đại học Sài Gòn
Đại học Đồng Tháp
Đại học Sư phạm tp. Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Danh sách trường đại học khu vực miền Trung tuyển sinh khối C04

Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum
Đại học Phan Thiết
Đại học Quy Nhơn
Đại học Hà Tĩnh

Ngành công nghệ kỹ thuật và điện tử truyền thông

Ngành này có thể gọi tắt là ngành điện tử viễn thông ,ngành này không còn quá xa lạ với phần lớn các bạn sinh viên ngày nay. Đặc biệt là với các bạn nam hay tìm hiểu và đam mê ngành công nghệ điện tử này.

Ngành này khi được học thường đào tạo ra những sản phẩm công nghệ như điện thoại ,laptop, máy tính bảng . Quạt tích điện , TiVi… được tiếp xúc với những thiết bị điện tử tiên tiến và hiện đại nhất. Đồng thời việc học quản lý mạng (Lan – Man – Wan- Wifi) cũng được chú trọng .

Việc xây dựng một hệ thống mạng thông tin liên lạc toàn cầu, giúp việc tiếp nhận thông tin giữa người với người được thực hiện một cách thuận lợi trong một môi trường không gian và thời gian khác nhau ở khắp nơi.

Ngành công nghệ đang ngày càng phủ sóng toàn cầu, vấn đề nguồn nhân lực của ngành này đang là đề tài rất được quan tâm. Dưới đây là một số lĩnh vực nhỏ của ngành này:

Ngành công nghệ kỹ thuật và điện tử viễn thông

Lĩnh vực mạch  điện tử ứng dụng

Mạch điện tử ứng dụng là mạch điện mắc phối hợp các linh kiện điện tử với các bộ phận nguồn dây dẫn để thực hiện một nhiệm vụ nào đó trong kĩ thuật điện tử

Lĩnh vực thiết kế vi mạch điện tử

Phần thiết kế vi mạch là bạn sẽ design IC vs 1 số chức năng (functionality) theo yêu cầu của người đặt và phần này hiện nay hầu hết là mô phỏng hoạt động của con IC mà bạn thiết kế.

Ví dụ của cái này là ARM bán kiến trúc, còn thiết kế chế tạo dựa trên kiến trúc ARM vs chức năng thế nào thì tuỳ vào mục đích sử dụng như cty APPLE có chip A9,A10… hay ATMEL, SAMSUNG, Texas, Nvidia (tegra) … có những chip riêng biệt cho mục đích của mỗi cty)

Lĩnh vực xử lý và hình ảnh âm thanh

Trong hướng xử lý âm thanh, quan tâm đến vấn đề tổng hợp tiếng Việt, nhận dạng tiếng Việt và xử lý âm thanh trong môi trường. Một trong những sản phẩm đã được thương mại hóa là tiện ích tích hợp tiếng nói trong các chương trình ứng dụng.

Nó hỗ trợ rất tốt khả năng đọc các tệp văn bản từ Microsoft Word  đọc tin trên các trang Web (bằng cả hai thứ tiếng Việt, Anh với các font chữ ABC, VNI, UNICODE). Là công cụ hữu hiệu tích hợp với các CSDL nhằm thực hiện hay đưa ra các thông báo tự động tới mọi người.

Đối với xử lý ảnh 3 chiều và thực tại ảo, là nghiên cứu các kỹ thuật tạo mô hình từ máy quét 3D, từ hình ảnh 2D hoặc từ các số đo, và kết hợp giữa chúng các thiết bị này làm tốn khá nhiều thời gian nhưng cũng là một dịp rất tốt để nghiên cứu lĩnh vực mới mẻ này.

Chú trọng đến các vấn đề lập trình điều khiển, hiển thị stereo, va chạm, âm thanh v.v.. và tích hợp giữa chúng trong thư viện cũ. Với thư viện này và các kiến thức về tạo lập mô hình 3D định hướng nghiên cứu các ứng dụng thực tế của thực tại ảo.

- Các cơ hội việc làm của ngành này cũng khá lớn và hấp dẫn: Các công ty của nhà nước : VNPT ,FPT ,Viettel , VTC

- Hoặc các công ty có vốn đầu tư lớn của nước ngoài: Ericsson, AT&T, Siemencác công ty điện tử viễn thông lớn: LG, Apple, Samsung, Huawei, Oppo, BlackBerry, Yoobao Việt Nam

- Các cơ hội khác:

Sinh viên theo hướng viễn thông, truyền số liệu có thể làm việc tại các công ty doanh nghiệp lớn có yêu cầu xây dựng hệ thống thông tin nội bộ, ví dụ như các ngân hàng, trường học, bệnh viện, …

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử truyền thông có hướng nghiên cứu về xử lý tín hiệu có thể làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các ngành khác như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y khoa.

Ngành kiểm toán

Công việc của một kiểm toán viên là đánh giá, thẩm định các báo cáo tài chính của doanh nghiệp, và đưa ra nhận định tổng quát về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Một trong những điểm thu hút của ngành kiểm toán đối với sinh viên mới tốt nghiệp đó là “cơ hội đi du lịch miễn phí”. Bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều, gặp gỡ khách hàng trong và ngoài nước.

Việc đi công tác thường xuyên không chỉ mang đến cho bạn những hiểu biết về các loại hình doanh nghiệp với các hoạt động kinh doanh, mà còn cho bạn cơ hội khám phá những vùng đất mới ở khắp mọi miền tổ quốc, hoặc các quốc gia bạn tới.

Thu nhập của ngành kiểm toán có cao hay không ?

Cơ hội việc làm tại các công ty , doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới tại Việt Nam như KPMG, Deloite, PwC, E&Y, BDO… Hàng năm các công ty này họ đều tổ chức các ngày hội việc làm. Mỗi năm với quy mô lớn thu hút tới hàng nghìn các ứng viên tham gia qua các vòng phóng vấn hấp dẫn và cạnh tranh cao.

Theo Vietnamwork thu nhập của ngành này ban đầu còn tùy thuộc vào việc bạn làm ở các công ty nhà nước hay nước ngoài ,tần suất cũng như năng lực của bạn.

Tuy nhiên thường mức lương khởi điểm của ngành này vào khoảng 7-8 triệu vnd /tháng, mức lương khá cao trong mặt bằng lương chung của các ngành khác. Đặc biệt theo Jobstreet khi bạn có kinh nghiệm từ 2-5 năm trở lên thì mức lương sẽ là 10-20tr /tháng.

Ngành giáo dục tiểu học

Về chuyên môn

– Có kiến thức để dạy tốt tất cả các môn, các khối lớp ở Tiểu học, có phương pháp dạy phù hợp với các đối tượng học sinh có khả năng nhận thức khác nhau.

– Hiểu mục tiêu đào tạo của bậc Tiểu học. Nắm vững chương trình, nội dung sách giáo khoa Tiểu học. Những yêu cầu về kiến thức, kĩ năng, thái độ của từng khối lớp, từng phân môn.

– Biết được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học các phân môn, phương pháp đánh giá và xếp loại kết quả học tập, rèn luyện của học sinh Tiểu học.

Về kĩ năng

Đã được rèn luyện đạt mức độ thạo các kĩ năng cơ bản trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non:

Kĩ năng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non Kĩ năng giáo dục trẻ mầm non

Ngành giáo dục tiểu học

Về  thái độ

– Yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, trung thành với đường lối giáo dục của Đảng, vận dụng sáng tạo đường lối giáo dục của Đảng vào giảng dạy.

– Lối sống trung thực, giản dị nêu gương cho học sinh, tôn trọng đồng nghiệp, Cha mẹ học sinh.

– Có ý thức trách nhiệm đối với xã hội, có đạo đức nghề nghiệp và tác phong sư phạm mẫu mực.

– Có tinh thần sáng tạo, luôn cập nhật thông tin để có các bài giảng chất lượng.

– Có lòng yêu nghề, mến trẻ, biết động viên, khích lệ học sinh trong học tập.

– Có tinh thần học hỏi, luôn trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, cập nhật kiến thức mới để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Về năng lực

- Có năng lực sư phạm để thực hiện nhiệm vụ dạy học các môn văn hóa và giáo dục học sinh ở trường tiểu học.

- Có năng lực tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp; có khả năng làm việc theo nhóm.

- Có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ để giảng dạy các nội dung thuộc kiến thức giáo dục tiểu học trong các trường cao đẳng, đại học; có thể tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có thể bổ sung kiến thức để chuyển đổi sang các ngành nghề khác khi cần thiết.

Việc làm và đầu ra ngành giáo dục tiểu học

– Có thể làm công tác giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường cao đẳng sư phạm, Khoa Sư phạm và đại học sư phạm có đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học.

– Có thể làm công tác nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu.

– Có thể làm công tác chuyên viên và quản lý ở các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục

Chắc hẳn qua các thông tin trên với mong muốn giúp các bạn học sinh - sinh viên có thể tiếp cận và tham khảo với những bộ môn/ngành/trường học phù hợp với năng lực cũng như mong muốn của gia đình cũng như chính các bạn.

Xin chúc các thí sinh trên cả nước bước vào kì thi Thpt Quốc gia đạt được kết quả thành công tốt đẹp nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.