Khối C7 Và Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Khối C7

Khối C7 được nhắc đến trong thời gian gần đây khá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thông tin về tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng, đây được biết đến như một khối mới được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đưa ra trong kỳ thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng, nhằm mục đích mở rộng khối ngành xét tuyển cho các bạn thí sinh, mở thêm nhiều ngành xét tuyển cho các trường trên cả nước.

Trong công cuộc cải cách giáo giục hoàn thiện và phổ cập giáo dục mới này của Bộ đã gặt hái được khá nhiều thành công, khi Bộ đưa ra thêm rất nhiều các khối thi Đại Học đã giảm được rất nhiều áp lực thi cử cho sinh viên, các thí sinh cũng vì đó mà có nhiều cơ hội lựa chọn hơn, đặc biệt tình trạng học lệch, học tủ đã giảm đi đáng kể.

Khối C7

Khối C là một trong những khối truyền thống về khoa học xã hội, chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ đối với các môn khối C là Văn, Sử, Địa phải không nào. Có thể nói đây là một trong 4 khối thi Đại Học chính trong tuyển sinh đại học được nhiều bạn chọn lựa để ôn tập và tìm kiếm khối ngành dự thi.

Khối C7 gồm những môn nào

Theo quy chế mới này sẽ giảm tải rất nhiều cho các bạn thí sinh và phụ huynh học sinh, trên cả nước khi hiện nay, trên các tỉnh đều có cụm thi riêng, thay bằng hình thức chia thành các khối chính khối A, khối B, Khối C,Khối D,…và tổ chức thi cho tất cả các khối  theo đợt

Thì nay thí sinh được tự chọn đăng ký môn thi sau đó dùng điểm đó để xét tuyển vào các ngành khối A, các ngành khối B, các ngành khối C, các ngành khối D,….

Chính vì điều này mà số lượng các khối xét tuyển được tăng lên đột biết nhằm mục đích giúp cho thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp, Khối C7 được ra đời với mục đích như vậy.

Khối C7 được tạo nên từ hai khối truyền thống đó là khối A và khối C, với một môn khối A là môn lý được đưa vào để thay thế cho môn Địa lý phần nào đã tạo nên sự mới mẻ và độc đáo của khối thi C7.

Hai môn còn lại được lấy từ khối C truyền thống hay còn gọi là khối C00 hiện nay, đó là hai môn đặc trưng của khối thi này là Văn và Sử. Đây là giải pháp cứu trợ với các bạn muốn tranh đua các ngành khối C nhưng lại không đủ sức với môn Địa nhưng lại có khả năng tốt môn Lý.

Khối C7 gồm những môn nào

Các ngành khối C7 trong kỳ tuyển sinh vừa qua là khá khiêm tốn, bởi vỗn dĩ Khối C đã là một trong những khối được mệnh danh danh là khối “kén” người học.

Nên khi đưa ra xét tuyển các khối phụ vẫn chưa có nhiều mối quan tâm của các bạn dành cho khối C7, nhưng với khối thi đại học C3 là một người anh em thì khác khối C3 có lượng thí sinh đăng ký ngang với khối chính là C00.

Theo dự đoán những năm tới đây các trường  Đại Học được tự chủ tuyển sinh, mở rộng khối ngành tuyển sinh là điều tất yếu sẽ phải xảy ra nhằm thu hút thi sinh. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn học sinh trong những năm sau này.  Tôi khuyên các bạn hãy lấy khối C7 làm điểm tựa cho tương lai bởi.

Khối C7 rất mới lượng thí sinh đăng ký còn khá hẹp, tỉ lệ chọi vì thế mà cũng sẽ giảm đi nhiều, các bạn cũng cần trang bị cho mình phương pháp học tập hiệu quả. Hơn nữa theo thông tin từ Bộ Giáo Dục các ngành khối C7 là các ngành cực kì có tiềm năng ở tương lai.

Danh sách các ngành khối C7 sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất, bạn quan tâm có thể theo dõi trong quá trình cập nhật thông tin.

Trên đây là tất cả thông tin mà các bạn cần biết về khối C7. Thông qua những thông tin tuyển sinh về khối C7 này bạn sẽ hiểu hơn về thực trạng chung của các khối ngành mới khi đưa vào xét tuyển và tiềm năng phát triển của ngành đó trong tương lai.

Các bạn đừng có rụt rè mà e sợ với khối C7 tôi tin chắc các bạn sẽ không hối hận đâu. Nhưng cũng cần lựa chọn ngành nghề kĩ lưỡng phải phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu, khả năng của các bạn nữa.

Việc định hướng khối ngành trong tuyển sinh có ý nghĩa rất quan trọng, mong rằng qua bài viết này bạn trang bị cho mình những thông tin cần thiết để có một mùa tuyển sinh đại học cao đẳng thật thành công.

Bạn có câu hỏi thắc mắc về thông tin tuyển sinh về các khối ngành vui lòng bình luận ngay dưới bài viết này để nhận được sự tư vấn từ các thầy cô giáo.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.