Khối C03 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Đại Học Khối C03?

Thông tin tuyển sinh khối C03 gồm những ngành nào? Khối C03 gồm những môn nào ? Có các trường Đại Học tuyển sinh khối C03 nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

Khối C03 gồm những môn nào?

Sau kỳ thi THPT, xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng có sự thay đổi rất quan trọng, ngoài 10 tổ hợp môn truyền thống, Bộ giáo Dục và Đào Tạo ban hành thêm 187 tổ hợp xét tuyển mới để giảm áp lực thi cử cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Theo đó khối C từ một tổ hợp truyền thống nay gồm 21 tổ hợp xét tuyển khối C từ C00 đến C20. Mỗi tổ hợp đều có những đặc điểm những ưu thế riêng của mình, sự quan tâm của các bạn thí sinh dành cho mỗi tổ hợp xét tuyển cũng khác nhau rõ rệt.

Khối C03 gồm những môn gì?

Khối C03 (Toán -Văn -Sử): Các bạn phải thi ba môn ở khối tổ hợp này đó là Toán, Văn và Sử. Đây là một trong những tổ hợp môn mới nhận được sự quan tâm của khá nhiều thí sinh trong nhóm 21 tổ hợp xét tuyển khối C.

Sự kết hợp thú vị giữa môn Toán của ban tự nhiên và 2 môn của ban xã hội đã mang lại nhiều cơ hội lựa chọn và giảm áp lực thi cử cho học sinh THPT trong quá trình chọn ngành và chọn trường. Điều này cũng giúp các bạn có những “trải nghiệm”  mới mẻ trong quá trình ôn tập, tạo thêm hứng thú học tập cho các bạn thí sinh.

Lời khuyên cho các bạn ôn thi khối C3

Các bạn hãy trang bị cho mình những phương pháp ôn thi hiệu quả cho từng môn thi. Các bạn có thể tham khảo các phương pháp ôn luyện hiệu quả tại : Các phương pháp, chú ý khi ôn các khối thi đại học thi THPT và những điều cần biết khi làm bài thi.

Có một tâm lý sắt trước khi bước vào phòng thi, tránh việc mất tập trung hồi hộp, lo lắng do môn trước không làm được gây ảnh hưởng tới kết quả thi.

- Môn Ngữ văn: Ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản thì các bạn cần phải rèn luyện thêm các kĩ năng viết lách, trình bày sao cho thật thu hút. Bố cục rõ rãng đầy đủ ý, tránh đi lan man lạc đề.

- Môn Sử: Các bạn cứ nắm chắc các kiến thức trong sách giao khoa. Kết hợp với khả năng phân tích học được từ môn văn để làm bài. Không được học theo kiểu nhớ mang máng mà phải thật sự hiểu chúng.

- Môn Toán: Có thể nói đây là môn khó nhất đối với các bạn, không chỉ riêng các bạn thi khối C3 mà ngay cả với các bạn thi khối A một khối tự nhiên thì môn Toán vẫn luôn là môn khó với các bạn. Môn toán gắn liền với những con số, sự tư duy logic gắn liền với mỗi bài toán và đây cũng là điều gây khó khăn với các bạn ở môn học này.

–  Muốn học tốt môn này các bạn phải thật sự đam mê chúng, biến nó thành sở thích, đam mê của mình.

Hiện nay giới trẻ đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc làm, Khối C và cơ hội việc làm trong tương lai nói chung hay cơ hội việc làm của khối C03 nói riêng là một vấn đề băn khoăn muôn thuở của phần lớn các bậc phụ huynh cũng như các thí sinh. Khối C03 gồm những ngành nào?

Việc lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp là rất cần thiết cho mỗi bạn sinh viên trước khi bước chân vào Đại Học, nếu các bạn chọn sai ngành nghề nó ảnh hưởng rất lớn tới công việc sau này của các bạn.

Theo thống kê mà chúng tôi thu thập được hàng triệu cử nhân/ kĩ sư, thậm chí là thạc sĩ được đào tào tốt học qua các trường đào tạo có uy tín có chất lượng nhưng vẫn thất nghiệp vì chọn nghề không phù hợp.

Tại Việt Nam theo số liệu thống kê năm 2017, tỉ lệ sinh viên Việt Nam thất nghiệp sau khi ra trường là rất cao chiếm tới 30%, số còn lại có việc làm nhưng tỉ lệ làm trái ngành nghề chiếm tới 87.5%.

Việc này sảy ra là do việc chọn sai ngành nghề của các bạn trẻ Việt Nam họ vẫn chưa ý thức được cơ hội việc làm sau khi ra trường mà họ chỉ quan tâm tới đam mê của mình, chỉ cần mình bước chân được tới cánh cổng Đại Học là họ đã thành công, đó chính là sai lầm của các bạn sinh viên.

Tất cả những điều đó có ảnh hưởng lớn và liên quan trực tiếp đến việc chọn ngành khối để theo học. Không chỉ riêng gì khối C3 mà cả khối C1 hay khối C2 cũng vậy, phải lựa chọn cho mình khối thi thật phù hợp với xu thế của xã hội, phù hợp với khả năng nguyện vọng của mình thì cơ hội việc làm sẽ cao hơn.

Dưới đây là tổng hợp tất cả các ngành khối C03, Các trường khối C3 mà chúng tôi đưa ra Nhằm giúp các bạn học sinh có thể nghiên cứu và tìm hiểu để tìm ra ngành học mà mình yêu thích, các bạn có thể lựa chọn một ngành học khối C03 phù hợp nhất với bản thân mình nha.

Các trường Đại học tại miền Bắc xét tuyển khối C03

Tên Trường- Mã Trường Ngành học
Học viện An ninh Nhân dân Luật (hệ dân sự)
Nghiệp vụ An ninh
Học viện Cảnh sát Nhân dân Nghiệp vụ cảnh sát
Luật – Hệ dân sự
Nghiệp vụ cảnh sát
Đại học Thành Đông Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Luật kinh tế
Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Quản lý đất đai
Đại học Đại Nam Quản trị kinh doanh
Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Quản trị văn phòng
Đại học Lạc Hồng Việt Nam học
Đông phương học
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Quản lý nhà nước
Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương Kế toán
Đại học Thái Bình Luật
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên Sư phạm Lịch Sử
Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên Lịch sử
Văn học
Báo chí
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Công tác xã hội
Học viện Báo chí và Tuyên truyền Lịch sử
Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước
Xã hội học
Xuất bản
Ngành Triết học, chuyên ngành Triết học Mác – Lênin
Ngành Triết học, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học
Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế chính trị
Ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế
Công tác xã hội
Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế và quản lý (chất lượng ao)
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý xã hội
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Văn hóa phát triển
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính sách công
Ngành Chính trị học, chuyên ngành Khoa học quản lý nhà nước
Học viện Chính trị Công an Nhân dân Chính trị CAND
Đại học Hồng Đức Sư phạm Ngữ văn
Đại học Hà Tĩnh Giáo dục Tiểu học
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Luật
Học viện Cán bộ thành phố HCM Chính trị học
Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội Sư phạm Lịch sử
Đại học Thành Đông Kế toán
Đại học Sài Gòn Giáo dục chính trị (đào tạo GV THPT)
Giáo dục chính trị (đào tạo GV THCS)
Luật
Đại học Sư phạm Hà Nội Sư phạm Lịch sử
Đại học Đồng Tháp Giáo dục Tiểu học
Đại học Sư phạm Hà Nội Chính trị học (Triết học Mác – Lênin)
Tâm lý học (Tâm lý học học)
Tâm lý học – Giáo dục
Đại học Sư phạm tp. Hồ Chí Minh Sư phạm Ngữ văn
Sư phạm Lịch sử
Văn học
Đại học Hùng Vương Sư phạm Lịch sử
Đại học Tây Bắc Sư phạm Lịch sử
Đại học Tây Nguyên Giáo dục Tiểu học

Các Trường Đại Học Khu Vực Miền Trung xét tuyển khối C03

Tên Trường Ngành học
Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương Quản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Kế toán
Quản trị văn phòng
Đại học An ninh Nhân dân Nghiệp vụ An ninh
Đại học Cảnh sát Nhân dân Nghiệp vụ cảnh sát
Đại học Lạc Hồng Việt Nam học
Đông phương học
Học viện Cán bộ thành phố HCM Chính trị học
Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước
Đại học Sài Gòn Giáo dục chính trị (đào tạo GV THPT)
Giáo dục chính trị (đào tạo GV THCS)
Luật
Đại học Sư phạm tp. Hồ Chí Minh Sư phạm Ngữ văn
Sư phạm Lịch sử
Văn học
Đại học Đồng Tháp Giáo dục Tiểu học

Các Trường Đại Học Khu Vực Miền Nam xét tuyển khối C03

Tên Trường Ngành học
Đại học Hà Tĩnh Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Luật
Giáo dục Tiểu học
Đại học Tây Nguyên Giáo dục Tiểu học

Các ngành thuộc khối C03

Nhóm ngành: Công nghệ thông tin và truyền  thông

Nguồn nhân lực cung cấp cho nhóm ngành này hiện đang thiếu trầm trọng. Số lượng kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp chỉ chiếm 30% so với nhu cầu về nhân lực.

Trong thời đại công nghệtruyền thông bùng nổ, len lỏi đến từng ngóc ngách của đời sống như hiện nay, đặc biệt Việt Nam ta đang trên con đường hội nhập, hiện đại hóa đất nước nhu cầu về nhân lực nhóm ngành này lại càng tăng cao.

Nắm được tình hình này rất nhiều bạn chọn đặt chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và uy tín đều đào tạo nhóm ngành này: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại Học Quốc Gia Hà Nội,… cho các bạn lựa chọn.

Nhóm ngành Luật – Tòa án

Ngành luật đang ngày càng dành được sự quan tâm hơn từ phía các bạn sinh viên cũng như từ phía các doanh nghiệp. Đây cũng là ngành được đánh giá là có tiềm lực thứ hai về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với các bạn khối C3.

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, là công cụ không thể thiếu, bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành bình thường của xã hội.

Do đó, nhu cầu về ngành luật hiện nay là rất lớn. Sau khi tôt nghiệp, bạn có thể công tác trong các tòa án, viện kiểm sát, trong ngành công an hay trong các doanh nhiệp, làm tư vấn luật,….

Các bạn cũng có thể mở riêng cho mình những văn phòng luật sư.

Nhóm ngành Sư phạm – Giáo dục

Có thể nói đây là nhóm ngành có cơ hội việc làm thấp nhất trong tổ hợp 21 tổ hợp xét tuyển khối C. Ngành này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để phát triển và học hỏi tri thức cho bản thân cũng như người học.

Với rất nhiều chuyên ngành sư phạm giáo dục đang được các trường Đại Học trên cả nước xét tuyển thí sinh, cơ hội dành cho bạn cũng không hề nhỏ.

Bạn có thể đăng kí các khóa học sư phạm ở bậc liên thông đại học hoặc sau Đại học để được bắt tay vào trải nghiệm “đứng lớp” thực sự.

Nhóm ngành An ninh

Ngành an ninh là ngành mà các bạn sẽ không phải lo lắng chút nào về vấn đề việc làm sau khi ra trường, nhưng điểm để đậu vào các nhóm ngành này lại rất “chát” không phải bạn thí sinh nào cũng có thể đậu được ở nhóm ngành này. Và đây cũng là nhóm ngành mà các bạn thí sinh thắc mắc nhiều nhất.

Nhóm ngành An ninh

Ngành An ninh thi khối nào? Là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành An ninh quan tâm. Trong phương án tuyển sinh của các trường công an thì tổ hợp các môn thi có sự thay đổi. Điều này cũng tạo thêm áp lực cho các bạn khối C3 do:

Các trường công an sẽ không sử dụng tổ hợp môn thi của khối thi đại học khối A và khối C để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào. Mà thay vào đó là bổ sung khối C03 cùng với khối D01 và A01 là tổ hợp các khối để xét tuyển vào các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát,…

Tổ hợp khối D01 gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Tổ hợp khối A01 gồm các môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

Tổ hợp khối C03 gồm các môn Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử

Trên đây là những thông tin chi tiết về khối C03 gồm những ngành nào? Các trường Đại Học khối C03. Hẳn các bạn đã tìm cho mình được một ngành học cũng như trường học thích hợp trong danh sách các trường Đại học trên rồi phải không?

Để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, các bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học thật hiệu quả các môn khối C03. Không có một giới hạn nào được đặt gia cho quy trình học và giớ hạn cách để học chúng ra sao.  Một khi con người đã tìm ra hứng thú với vấn đề nào đó họ sẽ không bao giờ thấy nhàm chán.

Phương pháp học tốt là điều cốt yếu, và niềm đam mê, sự yêu thích chính là một chất xúc tác để giúp bạn chạm tới ước mơ của cánh cổng trường Đại học.

Chúc các bạn thành công trên con đường chắp cánh những ước mơ của mình.

Mọi thắc mắc góp ý của các bạn sẽ làm chúng tôi phát triển hơn hãy để lại lời nhắn chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho các bạn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.