Khối D5 Thi Môn Gì? Các Ngành Tuyển Sinh Khối D5?

Trong những năm gần đây Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã không ngừng thay đổi phương thức tuyển sinh mới. Điều này gây khó khăn rất nhiều cho các bạn thí sinh trong công việc tìm hiểu về khối thi, khối thi Đại Học này gồm môn gì, các ngành các trường như thế nào là những vẫn đề mà các bạn thí sinh băn khoăn, đắn đo mãi mà không tìm ra câu trả lời.

Khối D05 thi môn gì?

Khối D5 là một tổ hợp khối thi Đại Học thuộc nhóm khối D, cũng như các khối khác như khối D3, hay khối D2 thì khối D5 cũng thuộc nhóm ngành học ngoại ngữ. Nhưng không giống như các khối D khác, khối D5 có khá nhiều ngành học và cũng có khá nhiều trường tuyển sinh khối này.

Nếu các bạn đăng ký dự thi khối D05, các thí sinh sẽ sử dụng kết quả của ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Đức để xét tuyển. Trong thời buổi kinh tế phát triển, hội nhập toàn cầu của Việt Nam như hiện nay thu hút nhiều vốn đầu tư của nước ngoài như hiện nay thì việc thông thạo ngoại ngữ là điều rất cần thiết.

Khối D5 thi môn gì?

Chính vì thế mà khối thi ngoại ngữ chưa bao giờ hạ nhiệt. Mỗi kỳ tuyển sinh số lượng thí sinh đăng ký dự thi các khối thi Đại Học khác là khá ít nhưng  khối thi này luôn nằm trong top những khối thi có lượng thí sinh đăng ký lớn nhất.

Khối D5 gồm những ngành nào?

Cũng giống như Khối D truyền thống và khối D5 cũng có rất nhiều ngành tuyển sinh và thu hút lượng thí sinh đăng ký xét tuyển khá lớn.

Và điều đặc biệt ở khối D5 có tuyển sinh thêm các ngành khối C, các ngành khối A điều này đã tạo nên sự đa dạng về ngành tuyển sinh của các trường khối D5.

Danh sách các ngành khối D5

Tên ngành Tên ngành
Sư phạm Ngữ văn Ngôn ngữ Tây Ban Nha
Đông phương học Ngôn ngữ Italia
Quan hệ công chúng Ngôn ngữ Đức
Báo chí Kinh doanh quốc tế
Tâm lý học Hệ thống thông tin quản lý
Quốc tế học Kế toán. phân tích và kiểm toán*
Khoa học quản lý Kinh tế xây dựng
Ngôn ngữ học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
Văn học Công nghệ chế tạo máy
Lịch sử Tài chính – Ngân hàng
Hán Nôm Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Chính trị học Ngôn ngữ Nhật
Thông tin học Ngôn ngữ Trung Quốc
Lưu trữ học Ngôn ngữ Anh
Triết học Kỹ thuật công trình xây dựng
Nhân học Công nghệ kỹ thuật điện- điện tử
Khoa học thư viện Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
Tôn giáo học Thiết kế công nghiệp
Luật kinh tế (Tổ hợp C00 cao hơn 1.5 điểm) Kế toán
Luật (Tổ hợp C00 cao hơn 1.5 điểm) Công nghệ thông tin
Đông Nam á học Quản trị văn phòng
Xã hội học Quản trị khách sạn
Công tác xã hội Công nghệ kỹ thuật điện tử. truyền thông
Quản lý đất đai Quản trị kinh doanh
Quản lý tài nguyên và môi trường Việt Nam học

Danh sách các trường tuyển sinh khối D05

Mã trường Tên trường
QHF Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
QHS Đại Học Giáo Dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội
NHF Đại Học Hà Nội
QHX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
MBS Đại Học Mở TPHCM
QSX Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
QHQ Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
DBD Đại Học Bình Dương
DPD Đại Học Dân Lập Phương Đông
DSG Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
TDD Đại học Thành Đô

Như các bạn đã thấy tình hình chung của Việt Nam hiện nay đang có lượng lớn sinh viên thất nghiệp sau tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tại các trường Đại Học đứng đầu các ngành đào tạo vẫn không xin được việc làm ngày càng tăng.

Điều đáng buồn hơn đó là, không chỉ cử nhân ra trường thất nghiệp mà ngay cả thạc sĩ ra trường cũng không tìm được việc hoặc tìm được nhưng không đúng chuyên ngành. Một lượng lớn có trình độ đại học, cao đẳng phải chấp nhận học trái ngành

Theo các chuyên gia một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình đào tạo tại các trường Đại Học chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, quá chú trọng vào lý thuyết mà thực hành thì quá ít. Mà khi ra trường đa phần các cơ quan, công ty đòi hỏi kỹ năng làm việc chứ không phải lý thuyết xuông.

Danh sách các trường tuyển sinh khối D5

Bên cạnh đó số lượng lớn các sinh viên vẫn chưa chú trọng công việc học hành của mình, chỉ lo chơi có học cũng chỉ học với hình thức chống đối cho qua chứ chưa học một cách nghiêm túc, học như đó là một đam mê là lý tưởng sống của mình. Học như vậy thì chất lượng sao có thể đáp ứng được nhu cầu của các công ty.

Thị trường lao động vẫn luôn khát nhân sự đặc biệt là nhóm nhân sự có trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Một nghịch lý quan trọng đó là lao động phổ thông ra trường xin được việc làm ngay và có mức thu nhập khá cao, đặc biệt tại sao các bạn học tại các trường trung cấp gần đây lại rất được chú trọng bởi họ được thực hành rất nhiều.

Trong khi đó hàng nghìn cử nhân ra trường vẫn đang loay hoay không biết xin vào đâu vì các bạn không có thực hành chỉ học lý thuyết..

Một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không xin được việc làm đó là công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề tại các trường THPT còn hạn chế.

Các bạn thí sinh chưa có khái niệm tìm hiểu kĩ càng Thông tin tuyển sinh trước khi đặt bút làm hồ sơ. Dẫn đến học sinh chưa thực sự hiểu, dẫn đến định hướng chọn sai.

Chỉ tiêu đào tạo, các ngành học, quá trình dạy và học chưa gắn với thực tiễn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến đào tạo thừa sinh viên các ngành học mà xã hội cần ít và ngược lại.

Về nguyên nhân chủ quan, bà Trinh cho rằng, đa phần thanh niên chưa đánh giá đúng kỹ năng, sở trường, sở đoản của bản thân nên dẫn đến lúng túng trong quá trình lựa chọn hệ học, ngành học, việc chọn nghề theo mong muốn của cha mẹ, a dua theo bạn bè mà không căn cứ vào khả năng bản thân và nhu cầu của xã hội, dẫn đến sai lầm ngay trong bước đi đầu tiên của quá trình lựa chọn nghề nghiệp.

Bài viết trên đây tổng hợp các thông tin về khối D5 một tổ hợp khối thi Đại Học thuộc nhóm tổ hợp khối D về các vấn đề các ngành khối D5, các trường tuyển sinh khối D5 thi này. Hy vọng đây là thông tin hữu ích với các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Chúc các bạn có một mùa thi thành công, đậu vào ngành mình mong muốn. Mọi thắc mắc mời các bạn để lại tin nhắn chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn sớm nhất.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.