Khối C05 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Tuyển Sinh Khối C5?

Khối C05 thực chất là một tổ hợp mới của các trường đại học khối C truyền thống, được biến tấu một cách thú vị bao gồm (Ngữ văn – Vật lý – Hóa học ). Tuy nhiên chưa có nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rõ về Khối này và cũng băn khoăn không biết nên bắt đầu bắt tay vào các ngành nào.

Thông tin tuyển sinh sẽ cung cấp đầy đủ cho các thí sinh về khối thi này. Những thông tin còn khá hạn hẹp cũng như việc các ngành của khối này không hấp dẫn thu hút được nhiều người, thậm chí nhiều bạn còn không biết khối C05 này được đưa vào các kỳ thi xét tuyển trên toàn quốc, mà tập trung quá nhiều vào các môn truyền thống cơ bản mà các bạn xưa nay vẫn theo đuổi.

Trong những năm gần đây Bộ giáo dục & đào tạo đã đưa vào quy chế thi xét tuyển đại học mới ,qua đó mở ra những ngành học mới những lựa chọn mới dành cho các bạn sinh viên qua đó có thể tăng tỉ lệ đỗ cao hơn .Thoạt nhìn khối này khá giống với khối A khối B.

Trong đó hai môn Vật Lý và Hóa được nghiên cứu từ những hiện tượng thực tế trong đời sống hàng ngày để học tốt được các môn Khối C05 ngày nay trên các trang mạng xã hội là rất nhiều và phong phú.

Khối C05 và toàn bộ các thông tin tuyển sinh về khối thi C05 cần biết

Các bạn có thể tham gia vào các Fan page các Group (nhóm) tới hàng trăm hàng nghìn thành viên tham gia có cùng sở thích và đam mê là nơi các bạn có thể tương tác trực tiếp, bình luận , phản hồi tích cực mọi vấn đề. Làm cho việc tiếp cận và hiểu biết được về khối C05 này được đơn giản đi rất nhiều.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về các ngành / Trường của khối C05 này nhé.

Khối C05 gồm những ngành nào:

Hiện nay Khối C05 và các Trường đều không có nhiều các Ngành/ Trường được đào tạo:

Luật kinh tế Kỹ thuật môi trường
Bất động sản Kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ thông tin Dược học
Công nghệ kỹ thuật ô tô Quản lý tài nguyên và môi trường
Công nghệ kỹ thuật hóa học Quản lý đất đai

Một vài ngành sau có thể giúp bạn dễ xin được việc hơn khi tốt nghiệp:

Ngành Bất động sản

Ngành này trên nước ngoài cũng như ở Việt Nam luôn nằm trong Top những ngành có thu nhập khủng nhất, đặc biệt là nghề môi giới Bất động sản.

Điển hình trên thế giới có một người rất nổi tiếng và thành công trong lĩnh vực này đó là: Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Kinh doanh bất động sản là “việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng”, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản.

Tuy nhiên nghề  Bất động sản cũng là một nghề năng động và cũng khá mạo hiểm và cũng cần chút may mắn nhất định.

Một trong những nghề điển hình nhất của nghề này là làm Sales Bất động sản (Bđs) là  sử dụng máy tính cá nhân – Smart phone sử dung  các công cụ tìm kiếm , các cách thức quảng cáo trên internet để tìm ra các khách hàng tiềm năng ,có nhu cầu, đồng thời nghe ngóng thông tin từ công trường nơi dự án đang khởi công.

Nhiều các công ty doanh nghiệp lớn họ còn lập nên các sàn giao dịch nơi cho phép hàng nghìn thông tin dự án được đăng tải.

- Telesales bất động sản: Phương pháp này đỏi hỏi có data khách hàng và sau đó ngồi gọi điện mời chào. Bằng những kĩ năng bán hàng nói qua điện thoại qua đó thuyết phục được khách hàng một cách nhanh nhất .

Nhìn chung “Kinh doanh bất động sản là “việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng”, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản.

Ngành dược học

Dược học hay còn gọi là dược sĩ hiểu đơn giản là những người thực hành nghề Dược có nghĩa là những người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc là những người hành nghề Dược trong ngành Y tế.

Dược sĩ cũng là người tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị bằng dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàn cho người bệnh thông qua việc kết hợp với thầy thuốc, các nhân viên y tế khác.

Nghề Dược có thể hiểu đơn giản liên quan đến thuốc ,Y học được chia làm 3 giai đoạn : nghiên cứu – sản xuất - phân phối đến các hiệu thuốc để phục vụ các bệnh nhân

Nghề Dược chia làm 2 loại chính:

+ Y học cổ truyền (đông y): Điều trị Đông y gồm có phương pháp châm cứu, các thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp. Phương pháp châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch được miêu tả chi tiết với hàng trăm huyệt trên cơ thể.

Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loại kiểu nào thì can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác để hỗ trợ nếu cần thiết.

Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả được, tuy rằng trong thời đại ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

+ Y học hiện đại (Tây y): Tây Y hiện là phương pháp chủ yếu hay phổ biến nhất để chữa bệnh. Nó bao gồm một bộ các lý thuyết và kỹ thuật trị bệnh, từ tiêm thuốc, uống thuốc, phẫu thuật cho tới xạ trị,…

Bằng cách chữa trị các triệu chứng, Tây Y là con đường thẳng, và đôi lúc hơi máy móc khi điều trị một bệnh nhân. Lấy ví dụ, sốt thì dùng thuốc hạ nhiệt, viêm thì dùng thuốc kháng sinh, u bướu thì dùng phẫu thuật…

Cơ hội việc làm đối với ngành Dược học:

Lĩnh vực sản xuất thuốc

Sinh viên ra trường có thể đảm nhận công việc sản xuất đối với sinh viên Cao đẳng dược và Dược sĩ trung cấp.

Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Cơ hội việc làm đối với ngành Dược học

Lĩnh vực trình dược viên

Tiếp thị và phân phối …) đa số các loại thuốc ngày nay đều được nhập từ bên nước ngoài vào việt nam với tâm lí của nhiều người là thuốc ngoại tốt hơn thuốc nội .

Tuy vậy các công ty sản xuất thuốc tại VN ngày này cũng đã có được những sản phẩm thuốc rất tốt và đảm bảo các quy trình kiểm tra nghiên cứu khắt khe nhất .

Ngoài ra khi tốt nghiệp các trường đại học – cao đẳng Y các bạn có thể được cấp phép chứng chỉ kinh doanh riêng khi muốn mở 1 hiệu thuốc do chính mình phân phối.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT : viết tắt là ( information Technology ) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. là 1 ngành rất rộng bao gồm Lập trình , tester , Designer. Network Engine, system Admin…Solution .Back up … Front end ..Back end ..

Học Ngành CNTT ra trường thì làm gì:

- Đối với ngành thiết kế đồ họa: các bạn sinh viên mới ra trường có thể vào làm các studio các công ty Game, các công ty phát triển về Front end… Back end cho website.

- Đối với các ngành an toàn và bảo mật: sinh viên mới ra trường có thể làm các công việc như : Quản trị mạng và bảo mật cơ sở dữ liệu .

Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin, Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…

- Đối với ngành kỹ thuật phần mềm (software): các bạn có thể tìm chọn làm các công việc như lập trình viên, kĩ sư cầu nối, Quản trị dự án, Giám đốc kĩ thuật...

Ngoài ra, công nghệ thông tin có mặt trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống xã hội hiện nay. Vì vậy sinh viên công nghệ thông tin ra trường sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm như đối với các ngành học khác.

Danh sách các trường đại học có khối C05:

Các trường có xét tuyển ngành C05 hiện tại là không nhiều vì đây cũng là một trong các khối thi đại học còn khá mới mẻ .Tuy nhiên theo dự báo tương lai Khối C05 này sẽ rất hấp dẫn, dự báo các năm tới sẽ có rất nhiều các trường đào tạo về khối C05 này để các bạn có thể lựa chọn

Tên trường: Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long AnĐại Học Nam Cần Thơ

Ngành học:

Bất động sản Kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ thông tin Dược học
Công nghệ kỹ thuật ô tô Quản lý tài nguyên và môi trường
Công nghệ kỹ thuật hóa học Quản lý đất đai
Kỹ thuật môi trường Luật kinh tế

Trên đây là bài viết với các thông tin đầy đủ về khối C05 một trong những khối thi đại học mới được áp dụng vào các kì thi THPT quốc gia với hình thức thi trắc nghiệm. Chúc các bạn bước vào kì thi có 1 kết quả thanh công ngoài mong đợi.

Biên Tập: Chontruong247.com

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.