Tìm Hiểu Về Khối C06 Và Cách Ôn Thi Khối C06

Khối C06 gồm ba môn thi Ngữ Văn, Vật Lý và Lịch sử. Cũng giống như khối thi đại học A4 đây là khối thi mới đầy hứng thú, một trải nghiệm mới cho các bạn khi kết hợp giữa các môn xã hội và các môn tự nhiên làm một tổ hợp các khối thi Đại Học .

Khối C06 thi môn gì ?

Khối thi đại học C06 là một thách thức lớn lao cho các bạn thí sinh bởi các bạn thí sinh đăng ký chọn khối C06 trong kỳ thi THPT quốc gia các bạn cần phải đăng ký 5 bài thi tất cả để có điểm làm điểm chuẩn xét tuyển vào Đại Học.

Trong đó 3 bài thi là ba môn bắt buộc ( Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) còn 2 bài thi còn lại là hai môn còn lại của khối C06, hai môn còn lại đăng ký thi theo tổ hợp môn và thi theo phương án thi tuyển mới của Bộ Giáo Dục.

Khối C06 khơi dậy cho các bạn niềm đam mê, hứng thú với văn học, thơ ca, nhưng lại có tư duy logic của một môn tự nhiên.

Khối C06 thi những môn gì

Điều này đã tạo nên sự khó khăn gấp bội khi bạn chọn khối C06 bởi các bản phải có đầy đủ các yếu tố khéo léo, lãng mạng, bay bổng, dầu tình cảm, tư duy logic, khả năng nhậy bén mới có thể học được khối thi Đại Học này.

Cơ hội nghề nghiệp các ngành khối C06

Các khối thi khác như khối A hay khối B cũng có ngành có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường, cũng có ngành sau khi ra trường rất khó xin việc. Sau khi tìm hiểu các môn Khối C06, chúng tôi đem đến cái nhìn mới về  cơ hội việc làm thuộc khối C06 trong ngành công nghệ thực phẩm.

Tại sao ngành công nghệ thực phẩm lại đem đến cơ hội việc làm phát triển?

Với tình hình chung của Việt Nam vấn nạn về an toàn thực phẩm ngày càng trở nên trầm trọng, nhân lực có năng lực phục vụ ngành này vẫn còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại và trong tương lai.

Các bạn sinh viên vẫn chưa chú ý tới ngành học đầy tiềm năng này.

Với tầm bằng kỹ sư “Công nghệ thực phẩm”, bạn có thể trở thành các bộ chuyên nghiên cứu về lĩnh vực:

- Chế biến thực phẩm

- An toàn thực phẩm

- Các công việc tại cơ sở y tế, bệnh viện về tư vấn dinh dưỡng, đảm bảo hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn nữa các bạn cũng có thể định hướng sang làm chuyên gia nghiên cứu hẳn về lĩnh vực công nghệ thực phẩm hoặc làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn muốn theo lĩnh vực sư phạm.

Như chúng ta đều thấy, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các trường học, doanh ngiệp, nhà máy, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm hứa hẹn nhiều cơ hội cho những ai có định hướng theo đuổi.

Các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hóa học thực phẩm, công nghệ vi sinh; nguyên lý và cách thức bảo quản và chế biến thực phẩm, các tiêu chí quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên môn sâu về công nghệ chế biến thủy hải sản, phương thức bảo quản và chế biến sản phẩm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Tất cả những nội dung trên được đào tạo qua hai khối kiến thức chủ yếu là: khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành.

Ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng phát triển nguồn nhân lực quốc gia

So sánh với tất cả các ngành của tất cả các khối thi Đại Học, xét tuyển cao đẳng khác, kể cả các ngành khối A, các ngành khối B thì Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025.

Công nghệ thực phẩm chiếm vị thế cao trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực vô cùng lớn. Nhưng không thể so sánh với các ngành công an - an ninh  khối C hay các ngành quân đội của khối D bởi những ngành này ra trường các bạn sẽ được sắp việc theo sự chỉ đạo từ cấp trên.

Ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghệ thực phầm là ngành học tuyển sinh khối C06, đây là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại, ngành Công nghệ thực phẩm đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây.

Những ứng dụng trong ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò quan trọng với hoạt động sản xuất của các đơn vị kinh doanh chế biến, với quá trình đánh giá kiểm định của các cơ quan quản lý nghiên cứu thị trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nên chọn trường gì ngay sau khi định hướng chọn nghề công nghệ thực phẩm?

Sau khi đã biết ngành công nghệ thực phẩm xét tuyển khối thi C06, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu Đại Học Nam Cần Thơ , đây là trường đại học tuyển sinh khối C06 đồng thời đứng tốp đầu về đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm với ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo.

Cách ôn thi hiệu quả dành cho khối C06

Đối với môn Lịch sử

Mỗi môn học đều có phương pháp ôn thi hiệu quả quả riêng, với môn lịch sử, bạn không cần học quá nhiều, điều quan trọng là bạn cần học ý chính vì một bài lịch sử thường rất dài, học tất cả thường chỉ dẫn tới học vẹt mà có thể dẫn đến sai sót nhiều. Điều quan trọng bạn nắm sự kiện lịch sử, ý nghĩa và nội sung bài viết muốn truyển đạt.

Đối với môn Văn

Điều cần thiết đối với môn văn là khả năng quan sát và cảm nhận cuộc sống, tiếp xúc nhiều sẽ giúp bạn có khả năng linh hoạt trong việc vận dụng ngôn từ để vận dụng vào làm bài, đặc biệt là câu nghị luân xã hội.

Xu hướng ra đề môn Văn hiện nay là đưa những sự vật, sự việc ngoài đời thật vào đề văn hay thường gọi là  “đề mở” . Vì vậy các bạn phải phong phú hơn lượng kiến thức xã hội của mình lên.

Các nội dung câu hỏi trong đề thi thường sát với thực tiễn cuộc sống. Cấu trúc đề thi THPT không còn đi theo mô tuýp đã cũ. Các bạn cần nhớ một điều vô cùng quan trọng trong viết bài.

Cách ôn thi hiệu quả dành cho khối C06

Đó là trước tiên phải vạch rõ luận điểm,  trình bày đầy đủ về câu hỏi đề bài đưa ra, càng đưa ra nhiều được nhiều phân tích thì càng có lợi. Cố gắng đưa các con số cụ thể chính xác làm dẫn chứng sẽ dành được điểm cao đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm một số sách bài có chọn lọc, từ đó học hỏi thêm các vốn từ vựng mới, cách dùng câu, dùng từ và ngữ điệu. Hãy biến giọng văn của người khác thành giọng văn của mình. Do đó học văn là quan sát, cảm nhận từ cuộc sống

Trong quá trình ôn khi khối C06, bạn nên kết hợp giữa việc đọc nhiều thông tin,  gạch những ý chính, liên hệ thực tế để nhớ lâu,…Việc liên hệ và xâu chuỗi các sự kiện giúp bạn làm bài một cách mạch lạc và liên kết chặt chẽ từng sự kiện lại với nhau, từ đó giúp bạn hệ thống hóa kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Đối với môn Vật lý

Xu hướng ra đề thi hiện nay có nhiều lý thuyết hơn, nên việc làm trước những câu dễ và quay lại làm câu khó là giải pháp tốt nhất. Khi làm bài tránh dừng lại quá nhiều thời gian ở một câu hỏi, có thể bỏ qua, nếu còn thời gian sẽ quay lại làm tiếp.

Khi học môn Vật lý bạn cần phải rẻn luyện thuần thục kĩ năng, áp dụng các phương pháp giải nhanh và cần kết hợp các kiến thức thực tế vào bài thi.

Trên đây là tổng hợp những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn thí sinh có định hướng chọn khối C06 và cơ hội nghề nghiệp đến từ khối thi C06 này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong kỳ thi THPT sắp tới!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.