Khối B5 Với 4 Ngành Tuyển Sinh Vào Trường Nào?

Thông tin tuyển sinh về Khối B5 là một tổ hợp các khối thi Đại Học mới được bổ sung thêm để xét tuyển vào Đại Học, Cao Đẳng . Đây là một khối thi mới đầy hấp dẫn nhưng hứa hẹn sự thử thách khá cao. Các thông tin đầy đủ về khối B5 chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết này.

Khối B5 gồm những môn nào?

Các bạn đã từng nghĩ tới một khối thi gồm ba môn thi nhưng được lấy từ ba tổ hợp khối thi truyền thống khác nhau đó là khối A, khối B, khối C. Một sự kết hợp đầy thú vị, khối B5 hứa hẹn với các bạn một trải nghiệm mà không thể nào giống với bất kỳ một khối thi Đại Học nào khác.

Trong khối B5 có môn Toán đây là môn học đặc trung của các khối khoa học tự nhiên và điển hình đó là khối thi đại học khối A, điều đáng chú ý ở đây là môn Toán cũng là môn mà có lượng thí sinh kêu ca là khó học, không tìm được một phương pháp nào học hiệu quả nhiều nhất trong tất cả các môn dùng trong kì thi Đại Học.

Khối B5 gồm những môn nào

Môn thứ hai của khối B5 đó là môn Hóa, và cũng có sự trùng hợp nhe nhẹ là môn hóa theo thống kê từ ý kiến của các bạn sinh viên thì môn hóa cũng là môn khá là khó học, nó cũng không thua kém gì môn Toán, bởi các dạng bài tập rất đa dạng, bài toán thì rất rễ bị lừa, bị đánh lạc hướng.

Môn thứ ba là môn khoa học xã hội, có thể nói đây là môn gỡ điểm cho các bạn khối B5 bởi đây được đánh giá là môn dễ nhất của khối B5, các bạn không cần phải vận dụng nhiều mà chỉ cần chăm chỉ ôn luyện là có kết quả cao. Nhung lượng kiến thức cần ôn lại khá rộng.

Bây giờ các bạn đã hiểu tại sao tôi nói đây là khối thi Đại Học, xét tuyển cao đẳng hấp dẫn nhưng hứa hẹn đầy thách thức rồi đúng không.

Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng vì chỉ với 4 ngành tuyển sinh, lượng thí sinh đăng ký dự tuyển còn khá ít nên khối B5 so với các khối B4 hay khối B3 thì cũng thấp hơn đôi chút rồi. Còn so với khối B00 thì thua xa chứ không cao ngất ngưởng như khối B00 này đâu.

Khó thì khó chung dễ thì dễ chung, quan trọng là sự nỗ lực, sự quyết tâm của các bạn, lượng kiến thức của các bạn có được nó tới đâu, đó mới là vấn đề quyết định bạn có đậu Đại Học hay không, bên cạnh đó bạn cũng cần có chút may mắn.

Các ngành khối B5

Tuy môn thi được lấy từ ba khối khác nhau là khối A khối B, khối C nhưng các ngành khối B5 vẫn chủ yếu là các ngành khối B chỉ có duy nhất một ngành là ngành của khối C truyền thống thôi.

Và một điều đặc biệt nữa ở khối B5 này là 4 ngành khối B5 thì có tới 3 ngành trong tương lai nhân lực thì cực kì cần thiết, còn một ngành nữa cũng vẫn rất cần nhưng có khiêm tốn hơn.

Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể từng ngành nhé.

Khối B5 Với Ngành Khoa học môi trường

Nhằm đào tạo ra các sinh viên có đầy đủ những kiến thức cơ bản của ngành môi trường, cách giảng dạy, điều hành trong lĩnh vực môi trường; những kỹ năng phân tích và đánh giá, đưa ra những dự báo về các vấn đề môi trường đã và có thể sẽ xảy ra, có khả năng đưa ra các biện pháp xử lý, khắc phục và phòng tránh các tác động có hại đến môi trường

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể Giảng dạy tại các trường đại học khối B, cao đẳng. Hay trở thành nhân viên của các Bộ, tổng cục, các sở ban, các ngành tại địa phương có liên quan đến quản lý và đánh giá, quy hoạch môi trường, khai khác môi trường và sử dụng tài nguyên thiên nhiên nếu các bạn có năng lực.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể làm việc tại các viện nghiên cứu các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, công an về lĩnh vực môi trường.

Các ngành về môi trường thì các bạn lo gì về việc làm trong tương lai bởi lẽ với tình hình chung của thế giới hiện nay môi trường đang bị biến đổi, đất, nước, không khí cái gì cũng ô nhiễm cả, nhân lực để sử lý khắc phục và phòng chống các vấn nạn về môi trường biết bao nhiêu là đủ.

Khối B05 Với Ngành Sinh học ứng dụng

Hiện tượng thực phẩm nhiễm độc, không đạt chất lượng, sử dụng hóa chất độc hại dư thừa, không đúng cách, dịch bệnh tràn lan, liên tục có các bệnh mới dược phát hiện. Nhân lực ngành này được đào tạo để sử lý các vấn đề xoay quanh các vấn đề trên.

Như vậy các bạn bảo có đủ được nhân lực hay không khi con người ngày càng đông, ý thức thì hơi kém chút, trong khi các trường đào tạo lại ít, lượng thí sinh tốt nghiệp đạt chất lượng cũng giảm đi gần nửa số được đào tạo.

Việc trình độ không đạt không phải do các trường đào tạo không tốt mà phần chính lại là do ý thức học tập của các bạn không tốt, học theo kiểu chống đối.

Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kĩ rồi hãng chọn để chọn đúng ngành mình thích, có một tâm lý học đúng đắn để có kết quả như mong đợi.

Ngành sinh học ứng dụng

Ngành ứng dụng công nghệ vào trong nghiên cứu sinh học với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư có kiến thức cao về sinh học cơ bản, sinh lý học của động, thực vật; các kỹ thuật cấy mô thực vật; các kỹ thuật ly trích và phân tích các hợp chất hữu cơ;

Các kỹ thuật sản xuất sản phẩm ứng dụng vào trong đời sống; vi sinh học tế bào; sinh học phân tử; hóa học và sinh hóa nhằm đáp ứng cho lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp.

Các bạn sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học, các phòng thí nghiệm phân tích chuyên sâu về các lĩnh vực sinh học, dược

Làm việc tại các công ty sản xuất các giống cây, cung cấp các dịch vụ khoa học nông nghiệp, các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học ứng dụng ở địa phương ( Bộ, Sở, Ban ngành). Hoặc giảng dạy tại các viện, các trường với các ngành sinh học ứng dụng, sinh hóa học, sinh học phân tử…

Khối B05 Với Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Đào tạo các kỹ sư có những kiến thức cơ bản về quản lý các loại tài nguyên cũng như quản lý môi trường. Bạn sẽ được dạy thêm những kiến thức khác chuyên sâu hơn về các tài nguyên và môi trường

Ví như công nghệ môi trường (quy trình công nghệ hóa, thiết bị xử lý chất thải), kỹ thuật môi trường (chất độc ô nhiễm, các phương pháp và kỹ thuật xử lý nước thải, các kỹ thuật chống ô nhiễm..), quản lý môi trường (quản lý chất thải, quản lý chất lượng môi trường, quan trắc môi trường), quản lý tài nguyên rừng, quản lý môi trường và du lịch sinh thái, khoa học môi trường).

– Làm việc tại các sở khoa học và công nghệ, các sở tài nguyên và môi trường, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở xây dựng…

– Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường đô thị, các kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, an toàn lao động.

– Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các bộ, các sở ban ngành địa phương liên quan tới quản lý và quy hoạch môi trường.

– Kỹ sư quản lý môi trường tại sở công nghiệp, sở thủy sản, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã.

– Làm việc tại các viện nghiên cứu thuộc bộ ngành trung ương, các khu du lịch sinh thái, các công ty du lịch, các khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ khí quyển.

– Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước các cấp, các cơ sở đào tạo cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển.

Khối B05 Với Ngành Quản lý đất đai

Công việc của người làm trong ngành quản lý đất đai là đo đạc, kiểm tra và nghiệm thu, đánh giá chất lượng địa hình trên bản đồ, bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng, vị trí.

– Làm việc tại các cơ quan chuyên ngành, các cục quản lý đất đai, các trung tâm phát triển quỹ đất, các viện nghiên cứu địa chính.

– Làm việc tại các công ty bất động sản, môi giới, định giá (cần có chứng chỉ), các công ty bản đồ, trắc địa, quy hoạch.

– Công tác tại các cơ quan quản lý đất đai của nhà nước như Bộ tài nguyên và môi trường, sở Tài nguyên và môi trường các thành phố, các văn phòng đăng ký đất đai các cấp, làm cán bộ địa chính cấp phường…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các ngành khối B5 cũng như các phân tích, đánh giá công việc sau tốt nghiệp của từng ngành.

Nếu bạn còn điều gì chưa hiểu hay thắc mắc, vui lòng để lại comment, chúng mình sẽ giúp các bạn giải đáp hết những băn khoăn đó. Chúc các bạn có những chọn lựa trường Đại Học  cũng như ngành học hợp lý, phù hợp với bản thân và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.